• Home / Dịch vụ seo / Viết bài chuẩn…

Viết bài chuẩn SEO: nghề mới cho dân mê viết lách

Bài viết chuẩn SEO đóng vai trò ngày càng quan trọng giúp cho các nhà bán hàng có thể nhanh chóng tiếp cận được với khách hàng của mình. Với vai trò quan trọng như vậy, nhu cầu về bài viết chuẩn SEO ngày càng lớn và đã hình thành nên nghề viết bài chuẩn SEO – một nghề mới cho dân mê viết lách.

Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu viết bài chuẩn SEO là gì, về những thông tin liên quan tới một nghề hoàn toàn mới dành cho dân mê viết lách này? Nếu vậy, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về một nghề hoàn toàn mới lạ giúp những người đam mê viết lách có thể kiếm thêm thu nhập từ những con chữ của mình nhé!

Nghề viết bài chuẩn SEO

Những thông tin cơ bản về bài viết chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO là một dạng bài viết được tối ưu hóa nội dung theo insights của người tìm kiếm và tối ưu tần suất các từ khóa chính và các từ khóa liên quan để khi người dùng tìm kiếm từ khóa này trên Google, bài viết chuẩn SEO sẽ có thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm.

Vai trò của việc viết bài chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO cung cấp đầy đủ nội dung, thông tin đảm bảo, các vấn đề được đề cập cần thiết cho khách hàng sẽ được đánh giá là nội dung thân thiện và đó là một lợi thế giúp đẩy mạnh từ khóa lên top hơn. Đây là yếu tố giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận được với khách hàng. Bởi nội dung của bạn là độc nhất, không copy và mang đến sự hữu ích cho người sử dụng.

Ngoài việc mang đến những nội dung hữu ích thì bài viết chuẩn SEO thường được chứa những hình ảnh chân thật, tích cực. Đây là cách để khách hàng có thể tin tưởng và đánh giá về độ tin cậy của sản phẩm cũng như website.

Bài viết chuẩn SEO là một trong những bước đầu tiên cực kỳ quan trọng. Một nội dung chất lượng sẽ là thước đo được Google ghi nhận để được bài viết và trang web của bạn lên vị trí cao.

Có thể nói rằng nội dung đóng một vài trò không nhỏ giúp cho nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng có thể xích gần và hiểu nhau hơn. Chính vì vậy việc đầu tư về bài viết chuẩn SEO là một trong những khâu rất, vô cùng và cực kỳ quan trọng.

Nội dung một bài viết chuẩn SEO

Nguyên tắc cơ bản của viết bài chuẩn SEO

Tiêu đề bài viết :

  • Có độ dài 65 ký tự – hoặc 3/4 dòng chữ
  • Phần tiêu đề có chứa từ khóa SEO – Giật TIT theo insights người đọc

Mô tả (Descrription) – Thông thường, phần mô tả có độ dài khoảng 1+1/2 dòng đầu tiên trong bài viết, dưới Tiêu đề/Title cần dài 135-165 ký tự hoặc 1+1/2 dòng chữ thường. Phần mô tả cần chứa từ khóa cần SEO và nội dung phải đảm bảo sự hấp dẫn, kích thích người đọc click. Ngoài ra, cần phải tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ và tạo nên tính tò mò cho người đọc.

Về nội dung: Bài viết tối thiểu phải có độ dài trên 500 chữ, có 1-5 ảnh độc, tự chụp hay design. Khuyến khích có Video hay slide nhúng kèm càng hấp dẫn.

Từ khóa: Nội dung bài viết có mật độ từ khóa cần SEO khoảng 2-5%. Ngoài ra, trong bài viết cần phải đan xen giữa các từ khóa chính và từ khóa phụ để đảm bảo việc SEO được thuận lợi nhất.

Hình ảnh: Ảnh minh họa trong bài viết chuẩn SEO nên sát với nội dung. Tên hình ảnh cần đặt theo quy tắc nhất định: tên từ-Khóa-Cần-SEO.jpg

Đặc biệt, nội dung cần có tính mới lạ, độc đáo và tuyệt đối không được copy nội dung từ bất kỳ đâu.

Nội dung bài viết chuẩn SEO chất lượng không quan trọng bằng nội dung phải mang đến tính hữu ích, phải mới lạ, phải giúp khách hàng giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp phải và phương án xử lý hợp lý. Đánh đúng vào tâm lý và những gì khách hàng cần.

Ngoài ra, trong bài viết bạn có thể dẫn dắt Link tới những phần khác có liên quan hoặc đáng đọc để người đọc tham khảo thêm, các link tới những bài viết khác này có thể là link nội bộ hoặc link ngoài website nhưng phải mang tính hữu ích với người đọc. Cũng có thể dẫn dắt tới các bài bán hàng để mang đến sự chuyển đổi của khách hàng.

Những yêu cầu về nghề viết bài chuẩn SEO

Nhìn qua thì viết bài chuẩn SEO tưởng chừng rất đơn giản nhưng bên trong đó lại là những tiêu chuẩn, những quy tắc nhất định. Để có thể “hành nghề” viết bài chuẩn SEO thì bạn cũng cần nắm được một số yêu cầu cơ bản dưới đây:

Điều đầu tiên là bạn phải viết đúng. Ngoài việc đúng về kiến thức, đúng về chuyên môn thì còn yêu cầu đúng về chính tả, ngữ pháp, không phạm lỗi đánh máy. chuyện đúng kiến thức, bài viết còn phải đúng chính tả, đúng ngữ pháp, không phạm lỗi đánh máy. Một bữa ăn ngon miệng trước hết phải đẹp về hình thức, vì vậy, bạn cần phải lưu ý vấn đề này.

Điều thứ hai mà những người theo nghề viết lách nói chung và viết bài chuẩn SEO nói riêng cần đảm bảo được đó là phải viết hay. Và để viết hay thì bạn cần phải viết đúng. Một bài viết được đánh giá chất lượng tốt phải đảm bảo được yếu tố thu hút và thuyết phục. Và, để đạt được điều đó, những người viết lách cần phải hiểu và tin điều mình đang viết, sắp xếp bố cục hợp lý, mỗi câu chữ đều nên có mục đích, tránh việc dư thừa.

Khi hoàn thành hai mục đích và hai yêu cầu trên, bạn đã có thể bắt đầu bước vào nghề viết bài chuẩn SEO

Bắt đầu với nghề viết bài chuẩn SEO từ đâu?

Bắt đầu với nghề viết bài chuẩn SEO từ đâu?

Sau khi tìm hiểu, biết và thấu hiểu về nghề viết bài chuẩn SEO cùng như lộ trình của nó, đó cũng là lúc bạn cần vạch cho mình một kế hoạch để bắt đầu. Nếu là người viết nghiệp dư muốn bắt đầu với nghề, bạn có thể linh hoạt với kế hoạch của mình và tham khảo những gợi ý sau:

  • Thay đổi văn phong: Nghề viết bài chuẩn SEO rất thiết thực nên những chia sẻ đầy cảm xúc không hề phù hợp. Bạn cần thay đổi theo hướng thực dụng và hữu ích hơn.
  • Tìm hiểu kiến thức nền tảng: Bạn phải nằm lòng những kiến thức nền tảng như: bài viết chuẩn SEO, cách sắp xếp luận điểm phù hợp, triển khai các ý dễ nắm bắt,…
  • Đặt mục tiêu thăng tiến: Óc cầu tiến sẽ khuyến khích bạn không ngừng học hỏi và dễ dàng thích nghi với môi trường chuyên nghiệp.

Tóm lại, nghề viết bài chuẩn SEO có thể biến đam mê viết của bạn thành một cái “cần câu cơm” vô cùng lý tưởng. Đã đến lúc bạn cần hướng cách viết của mình sang một chiều hướng thực dụng, hữu ích, đáp ứng nhu cầu thiết thực của độc giả giữa bão thông tin sản phẩm của thời đại công nghệ.

Write a Comment

window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-132701900-1');