• Home / Dịch vụ seo / Tự SEO hay…

Tự SEO hay thuê dịch vụ SEO bên ngoài ?

Dịch vụ seo được hiểu đơn giản là việc tối ưu các công cụ tìm kiếm để tăng thứ hạng của website trên các trang tìm kiếm. Hiện nay doanh nghiệp nào cũng có website nhưng chất lượng web khá đa dạng do việc áp dụng hình thức, kỹ thuật SEO không hợp lý. Câu hỏi đặt ra là nên tự seo hay thuê seo bên ngoài thì tốt hơn? 

  1. Ưu nhược đểm tự làm SEO tại doanh nghiệp

Ưu điểm tự SEO

Hình thức này có thể áp dụng khi bạn đã có kiến thức nhất định về seo, thậm chí là rất tốt. Bạn có thể giám sát công việc hàng ngày cũng như có sự quản lý chặt chẽ với công việc SEO cũng như nhân viên đó. Nhân viên được bạn thuê sẽ thực hiện công việc dưới sự phân công của người lãnh đạo. 

Hiện các doanh nghiệp lớn họ thường có hệ thống từ khóa có tính cạnh tranh cao, vì thế họ thường có một đội ngũ làm SEO riêng. Khi thuê nhân sự làm SEO và có kiến thức ổn định, bạn hoàn toàn có thể chủ động về nguồn nhân sự, kế hoạch, từ khóa  phù hợp với phương hướng hoạt động của công ty.

Dịch vụ SEO hay tự SEO

Khi bạn hiểu về sản phẩm, các vấn đề pháp lý trong ngành hàng bạn sẽ quản lý nội dung một cách dễ dàng hơn tránh các vi phạm các vấn đề pháp lý do quảng cáo sai.

Khác với thuê dịch vụ SEO, khi bạn tự SEO sẽ dễ dàng quản lý được KPI, tránh các trường hợp bị báo cáo ảo do làm việc với các công ty không uy tín.  

Ngoài ra việc tự SEO sẽ đảm bảo chủ động kinh phí và tổ chức chi phí một cách hợp lý nhất. 

Nhược điểm tự SEO

Các công ty thường bị hạn chế về công cụ hỗ trợ nên việc chi 1 khoản tiền lớn cho các tool hỗ trợ SEO là khó khăn. Các dịch vụ seo sẽ dễ dàng hơn vì họ mua tool để làm cho nhiều Client một lúc.

Bạn sẽ dễ bị đi vào lối mòn tư duy của  1 SEO thông thường thay vì nhiều trường phái SEO, nhiều tư duy SEO như thuê dịch vụ SEO.

Một khi bạn chưa nắm chắc về SEO lại thuê nhân sự làm SEO chưa có kinh nghiệm thì đúng là con dao hai lưỡi. Thêm vào đó bạn sẽ khó quản lý công việc, khó đánh giá chất lượng nhân sự trong khi hàng tháng vẫn phải trả lương nhưng kết quả nhận được không tốt. Đó chính là thảm họa của việc thuê nhân viên làm SEO.

Nhiều công ty lựa chọn cộng tác viên SEO. Tuy nhiên hình thức khiến bạn khó có thể kiểm soát thời gian làm việc, họ có thể nghỉ ngang bất cứ lúc nào. Khi đó lựa chọn công ty SEO là phương án tối ưu nhất.

  1. Ưu nhược điểm khi thuê dịch vụ SEO

Ưu điểm thuê dịch vụ SEO

  • Đảm bảo tính chuyên nghiệp

SEO gồm nhiều công đoạn khác nhau hướng tới mục tiêu cuối cùng là nâng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Thông qua đó, doanh số và uy tín thương hiệu cũng được tăng cường. Nếu muốn chiến dịch SEO của mình đảm bảo sự chuyên nghiệp, hiệu quả thì lựa chọn công ty dịch vụ SEO là lựa chọn hợp lý nhất.

Dù bạn có có nỗ lực tìm hiểu thì cũng không thể bắt kịp các chuyên viên SEO chuyên nghiệp. Họ luôn cập nhật từng ngày các thay đổi của chính sách Google, luôn nắm vững mọi phương pháp seo tối ưu nhất. Do đó, khi hợp tác với các đơn vị SEO bạn sẽ yên tâm website của mình đang được SEO chuyên nghiệp, đúng quy trình để mang lại hiệu quả cao nhất.

  • Hiệu quả cao dịch vụ cao

Bên cạnh sự chuyên nghiệp thì hiệu quả tối ưu chính là lợi ích tuyệt vời khi bạn sử dụng các dịch vụ seo của các công ty uy tín. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, phương pháp SEO tối ưu mà những người không chuyên khó có thể có được. Khi hợp tác với dịch vụ SEO, bạn có thể yên tâm về sự thành công của chiến dịch seo.

  • Tiết kiệm thời gian

Khi thực hiện SEO cần tiến hành tối ưu hóa cấu trúc và nội dung web thường mất khá nhiều thời gian. Với những người không chuyên sẽ khó có thể thực hiện. 

Bạn cần thường xuyên cập nhật tin tức mới, nội dung mới,  xây dựng các đường link…Rất nhiều công việc khác nhau và nếu không có nhiều thời gian nghiên cứu sẽ khiến  hiệu quả của chiến dịch seo sẽ bị suy giảm đáng kể. 

dich vu seo web

Do đó, thuê dịch vụ SEO là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn  tiết kiệm thời gian. Thay vì học SEO, bạn có thể tập trung vào chuyên môn của mình để xây dựng chiến lược kinh doanh, quảng cáo để mang lại doanh số cao cho doanh nghiệp.

Thêm vào đó, hầu hết các dịch vụ SEO bên ngoài đều có đội ngũ được trang bị các kiến thức chuyên môn, công cụ cũng như kinh nghiệm cần thiết để triển khai thành công một dự án SEO.

Nhược điểm thuê dịch vụ SEO

Khi thuê ngoài một dịch vụ SEO cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cụ thể là:

  • Các đơn vị cung cấp dịch vụ không hiểu được ngành nghề của bạn, họ thậm chí không dành thời gian nghiên cứu tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh của bạn. 
  • Bạn thường khó khăn hơn khi liên hệ với người quản trị nếu gặp vấn đề với website. Điều này thường gặp ở các đơn vị cung cấp dịch vụ không uy tín.  Tuy nhiên khách hàng có thể hạn chế điều này qua cách xem đánh giá, review của khách hàng trước đó trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ seo. 
  • Lựa chọn dịch vụ SEO sẽ tốn thời gian hơn khi có sự thay đổi mà doanh nghiệp mà bạn cần cập nhật lên website.

Tuy nhiên tất cả những nhược điểm trên đều được khắc phục nếu khách hàng chọn được dịch vụ uy tín. Đến với Dữ liệu toàn cầu, chúng tôi mang tới dịch vụ SEO chuyên nghiệp, hiệu quả, đảm bảo seo đúng chuẩn, đảm bảo lên top google tự nhiên. Cam kết mang tới dịch vụ SEO chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Nếu đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chất lượng, Dữ liệu toàn cầu chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Với đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng tới khách hàng, giúp website của bạn vươn lên vị trí hàng đầu so với các thương hiệu trong khu vực.

Write a Comment

window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-132701900-1');