• Home / blog / Từ khóa là…
Từ khóa là gì?

Từ khóa là gì và vai trò của từ khóa đối với SEO

Từ khóa quan trọng thế nào đối với người làm SEO?

Hiện nay tình trạng lạm dụng quá đà của người làm SEO khiến vai trò của từ khóa không còn được đánh giá cao như trước đây. Điều này khiến google có những thay đổi nhất định về thuật toán. Dù vậy, từ khóa vẫn giữ một vai trò cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong SEO.

 1. Từ khóa là gì, phân loại từ khóa

Từ khóa là gì?

Từ khóa hay còn gọi là keyword được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất với những người làm SEO. Chúng chính là cầu nối gắn kết giữa doanh nghiệp, khác hàng, giúp người dùng dễ dàng tới được các website chứa nội dung mà họ đang tìm kiếm.

Thông thường trên một website, công cụ tìm kiếm Google sẽ xác định nội dung chính qua tiêu đề, đường dẫn, thẻ heading cũng như mật độ từ khóa trên website. Từ đó sẽ xác định được chính xác mức độ liên quan giữa từ khóa đối với website mà người dùng đang tra cứu.

tu khoa là gi

Phân loại từ khóa

Hiện nay từ khóa có thể phân chia thành 3 loại khác nhau theo số lượng từ khóa, và tính chất từ khóa và theo mục đích tìm kiếm.

 • Phân chia từ khóa theo số lượng: Dựa vào số lượng từ, bạn có thể phân chia từ khóa thành 2 loại cơ bản là từ khóa ngắn và từ khóa dài:
 • Từ khóa ngắn là từ khóa có độ dài chỉ chứa từ 1-3 ký tự
 • Từ khóa dài là từ khóa độ dài lớn hơn 3 ký tự.
 • Phân chia từ khóa theo tính chất của từ: gồm từ khóa chính và từ khóa phụ:
 • Từ khóa chính thường: thường có nội dung khái quát cả 1 bài viết, đã bao hàm nội dung của các từ khóa phụ. Từ khóa này thường ngắn hơn từ khóa phụ nhưng tần suất xuất hiện cao hơn.
 • Từ khóa phụ: từ khóa bổ sung cho từ khó chính, phần mở rộng của từ khóa chính.
 • Phân loại từ khóa theo mục đích tìm kiếm:
 • Loại từ khóa cung cấp thông tin: từ khóa này thể hiện thông tin, khái niệm hay định nghĩa về một vấn đề nào đó . . .
 • Loại từ khóa giao dịch: từ khóa thường được sử dụng khi người dùng có nhu cầu giải quyết giao dịch nào đó, chẳng hạn như mua hàng trên mạng.
 • Loại từ khóa mang tính định hướng: Từ khóa mang tính định hướng thường liên quan tới 1 website nào đó mà khách hàng chỉ nhớ mang máng chứ không nhớ được chính xác tên miền. Khi đó, công cụ tìm kiếm của google sẽ giúp bạn tìm được chính xác tên miền muốn tìm kiếm.
 1. Vai trò từ khóa đối với seo

Hỗ trợ lên chiến lược content và cấu trúc website

Từ khóa được xem như yếu tố quyết định không thể thiếu trong xây dựng website. Bất cứ dịch vụ SEO nào cũng cần xây dựng bộ từ khóa chính là khung sườn. Việc sắp xếp, phân chia từ khóa chính từ khóa phụ cũng như liên kết từ khóa là các mắt xích không thể thiếu trong website. Một khi bạn có thể bố trí hợp lý và logic từ khóa sẽ hình thành một cấu trúc website thân thiện với bộ máy tìm kiếm google. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể thu hút và thuyết phục khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm doanh nghiệp đang cần SEO.

Định hướng xây dựng nội dung xuyên suốt và thống nhất

Khi nghiên cứu nội dung từ khóa chính, từ khóa phụ cũng như content có nội dung chính và nội dung phụ bổ sung. Nếu không phân biệt rõ ràng thì việc xây dựng nội dung website sẽ bị lặp ý, thiếu ý, bố cục không thống nhất. Việc SEO lên hạng sau này sẽ vô cùng khó khăn.

Vài trò của từ khóa đối với SEO

Hỗ trợ đa dạng hóa anchotext cho kế hoạch xây dựng backlinks

Việc SEO chỉ 1,2 từ khóa là SEO cũ không mang lại hiệu quả. Google hiện không đánh giá cao điều này bởi chúng dẫn tới liên kết không tự nhiên ảnh hưởng xấu đến kết quả SEO. Do đó, doanh nghiệp cần xây dựng đa dạng hóa từ khóa cũng như anchotext giúp hình thành chiến lược building backlinks hợp lý nhất.

Tìm đúng từ khóa để SEO

Điều này là hiển nhiên bởi một khi seo đúng từ khóa sẽ giúp khách hàng tiềm năng dễ tìm thấy bạn hơn. Thông qua đó, lượng lượng traffic vào website vì thế cũng tăng lên, website sẽ được đánh giá tốt hơn. Xếp hạng của doanh nghiệp từ đó cũng sẽ được cải thiện tốt hơn.

Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp kinh doanh, chúng còn làm  tăng doanh thu và mang lại nhiều giá trị thương hiệu. Tuy nhiên điều này chỉ có được khi bạn có hệ thống từ khóa tỉ mỉ, chọn đúng, chọn chuẩn từ khóa. Xây dựng nội dung chất lượng, thiết kế bắt mắt cùng nhiều chương trình ưu đãi tới khách hàng…

Giúp mang lại hiệu quả SEO nhanh và lâu dài

Nếu bạn kinh doanh các sản phẩm máy sưởi, máy giặt, quạt… thì máy sưởi sẽ không phải sản phẩm lý tưởng cho mùa hè. Bạn cần tập trung vào các thiết bị còn lại là điều hòa, tử lạnh, quạt…đáp ứng đúng nhu cầu hiện tại của thị yếu người dùng. Từ đó mới có thể SEO hiệu quả cũng như mang lại hiệu quả kinh doanh tốt được.

Việc lập từ khóa không hề khó khăn nhưng để có list từ khóa độc đáo, chuẩn và mang lại hiệu quả thì chỉ có dịch vụ seo ở Dữ liệu toàn cầu. Chúng tôi với các chuyên viên SEO sẽ hỗ trợ khách hàng có được bộ từ khóa chuẩn nhất, tăng thứ hạng website của bạn nhanh nhất. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn!

Write a Comment