• Home / Dịch vụ seo / Thuật toán Google…
Google Panda

Thuật toán Google Panda là gì? Kiến thức về Google Panda

Đối với dân SEOer chuyên nghiệp thì chắc hẳn không ai là không biết đến Thuật toán Google, nhưng đối với những người mới vào nghề có chút kiến thức về lĩnh vực Digital Marketing hay thậm chí là những người không biết gì về lĩnh vực này nhưng đang có nhu cầu tìm hiểu về SEO website thì lại là một vấn đề lớn đối với họ.

Đừng lo lắng! Dữ liệu Toàn Cầu chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những nghi vấn xung quanh vấn đề này một cách chi tiết và đầy đủ nhất, mời các bạn tham khảo thêm phần thông tin bên dưới:

Khái niệm thuật toán Google Panda

Google Panda được biết đến là một thuật toán SEO của Google, nó giúp website loại bỏ những nội dung rác, copy hay những website, quảng cáo không mong muốn. Có thể khẳng định rằng thuật toán Google Panda là một bộ lọc quan trọng và tuyệt vời, nó giúp cải tiến các kết quả tìm kiếm của Google một cách tốt hơn, công bằng hơn và thường xuyên hơn. Một tín hiệu đáng mừng cho những ai đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO website.

Google Panda
Google Panda

Cách thức hoạt động của Google Panda

Về cách thức hoạt động của Google Panda là nếu như website của bạn bị rớt thứ hạng thì thông thường sẽ xảy ra hai trường hợp đó là thuật toán đang trong thời gian cập nhật hoặc nội dung website của bạn không đủ sức hấp dẫn, thuyết phục đối với những tiêu chí của Google đã đề ra.

Mục đích của việc cập nhật thuật toán nhằm:

  • Xem xét chất lượng nội dung website: Hạn chế những sai phạm và loại bỏ những nội dung rác không mong muốn từ các website khác.
  • Tiết giảm sự xuất hiện của các trang web chất lượng thấp trong kết quả Organic Search.
  • Tăng thứ hạng cho các web đạt chất lượng tiêu chuẩn cao.

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin cùng các hệ thống mã nguồn mở (open source) thì ngoài các dịch vụ như thiết kế website, thiết kế web app cũng đang thu hút được lượng quan tâm đông đảo của khách hàng, trong đó dịch vụ SEO website không thể nào thiếu được nếu muốn nâng thứ hạng website trên top tìm kiếm của Google. Bên cạnh đó, sự ra đời của Google Panda cũng góp phần giúp chất lượng các kết quả tìm kiếm được chuẩn xác và hiệu quả hơn.

Phương thức làm việc của thuật toán Google Panda sẽ diễn ra như sau:

Nội dung website

Nội dung web là nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định đến thứ hạng website cũng như phương thức níu giữ chân của người dùng.

Nhận biết được tầm quan trọng của nội dung trong việc SEO website, đây luôn là phần được các cá nhân, tổ chức rất chú trọng và đầu tư cũng như là dành nhiều tâm huyết nhất làm sao để có được một website với nội dung phong phú, đồng nhất, ngắn gọn, xúc tích và gây được sức hút tới khách hàng.

Tỷ lệ truy cập – Click through rates

“Click through rates” là tỷ lệ lượt click cho mỗi lượt truy cập được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm, có nghĩa là có rất người đã ghé thăm trang website của bạn. Và số lượng càng nhiều thì chứng tỏ sức hút của website là càng lớn.

Một vài mẹo nhỏ để tăng lượng truy cập của khách hàng đó chính là những dòng mô tả bài viết, tại đây các bạn nên chèn thêm những từ khóa chính,quan trọng vào nhằm tóm tắt nội dung bài viết bạn đang muốn giới thiệu đến người đọc có một cái nhìn tổng quát hơn.

Thứ hạng website trong các kết quả của công cụ tìm kiếm Google

Một trong những lý do khiến website của bạn bị rớt hạng sau mỗi lần cập nhật của Google đó chính là việc bạn backlink đến trang chủ quá nhiều mà quên backlink đến các trang con của các bài viết hay, nội dung phong phú. Do đó, ngoài việc chăm chút cho trang chủ thì bạn cũng nên đầu tư vào các trang con để giúp chất lượng website ngày càng hiệu quả.

Google Panda
Google Panda

Sự tương tác trong website là vô cùng quan trọng

Với mục đích của một website là làm ra để kết nối doanh nghiệp và khách hàng lại gần nhau và hiểu nhau hơn. Đồng thời, là nơi doanh nghiệp chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức liên quan đến lĩnh vực mà họ đang kinh doanh, từ đó giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng mới.

Bên cạnh đó, website cũng là nơi mà khách hàng có thể tìm kiếm những thông tin liên quan như địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ. Ngoài ra, dựa vào website có thể biết được số năm kinh nghiệm hoạt động của doanh nghiệp và quy trình làm việc cũng như chất lượng dịch vụ có tốt không.

Vai trò của Exact Domain Match

Giải nghĩa “Exact domain match” chính là việc chúng ta sở hữu một tên miền mang đầy đủ các từ khóa chính, từ khóa phụ liên quan đến nội dung website đang xây dựng. Ví dụ: từ khóa là “seo web” thì domain sẽ là dichvuseoweb.com.vn . Như vậy là bạn đã nắm bắt trong tay cơ hội vàng cho từ khóa trong chiến lược phát triển doanh nghiệp của mình. Do đó giá thành của các domain chứa từ khóa thường rất có giá cao hơn so với những tên miền thông thường.

Google Panda cập nhật thứ hạng website 30 ngày/lần

Thời gian cập nhật thứ hạng các website trên các công cụ tìm kiếm thường diễn ra trong vòng 30 ngày. Điều này vừa là điểm thuận lợi đối với những website đã đứng top nhưng lại gây bất lợi cho website không nằm trong top vì phải đợi chờ khá lâu. Tuy nhiên, việc Google Panda cập nhật mỗi tháng một lần giúp trình duyệt lọc các kết quả tìm kiếm được nhanh chóng và dễ dàng, chính xác hơn.

Google Panda
Google Panda cập nhật mỗi tháng một lần

Return Visitor được đánh giá cao

Return visitor là những lượt truy cập trang tính từ sau lần đầu truy cập. Và hình thức này luôn được Google đánh giá cao vì nó khẳng định rằng tính chất thường xuyên của việc truy cập vào một trang website, cho thấy độ tin cậy và chất lượng của website đó.

Bên cạnh đó, để thu hút lượng tương tác của các khách hàng thường xuyên hơn thì các bạn nên liên kết website với các trang mạng xã hội như facebook, instagram để làm tăng lượt truy cập đến website nhiều hơn Qua bài viết trên hy vọng có thể giúp các bạn hiểu phần nào về thuật toán SEO Google Panda để giúp các bạn không mắc sai lầm nào trong việc nâng cao thứ hạng website của mình và tránh bị dính án phạt Panda .

Write a Comment