• Home / Dịch vụ seo / Tại sao Phân…

Tại sao Phân tích website bước quyết định trong SEO

Một website muốn được lên Top trên công cụ tìm kiếm thì không chỉ đơn giản là tối ưu nội dung, backlink, traffic…mà cần phải biết phân tích website. Đây chính là bước giúp các bạn có thể xác định được các bước đi phù hợp cho từng dự án. Chính vì vậy mà phân tích website được đánh giá là bước quyết định trong SEO và là yếu tố có tầm ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại trong chiến dịch SEO.

Phân tích website là bước quan trọng trong SEO

 

  1. Phân tích Website là gì?

Phân tích Website là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi muốn tối ưu trong SEO. Nó chính là hành động đánh giá nhận định sự hoạt động của website của mình cũng như của đối thủ thông qua các tiêu chí và các nguyên tắc cần thiết trong SEO. Từ đó tạo ra một trang web hữu ích với người sử dụng, đồng thời thân thiện với công cụ tìm kiếm Google.

Việc phân tích Website sẽ giúp bạn hiểu hơn về web của chính mình và đối thủ trong dự án SEO để từ đó có thể tìm ra cách thức tối ưu Website trong quá trình SEO một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

  1. Tại sao Phân tích website bước quyết định trong SEO

Có rất nhiều lý do để việc phân tích website trở thành bước quyết định trong Seo. Cùng tôi đi tìm hiểu nhé.

Giúp xây dựng website hiện đại

Trong xu hướng 4.0 hiện nay thì việc SEO không những chỉ thể hiện ở nội dung bài viết mà còn phải thể hiện được cả ở hình thức của website. Điều đó có nghĩa là bạn phải tạo dựng được một trang web với màu sắc, font chữ, hình thức đẹp, phù hợp với các sản phẩm hoặc dịch vụ mà website của bạn đang cung cấp. Hình thức có bắt mắt thì mới thu hút được người dùng truy cập. Đây chính là bước đầu tiên thành công trong quá trình SEO trang website của đơn vị mình.

Tối ưu SEO giúp website được người dùng biết đến nhiều hơn

Tạo ra sự sáng tạo riêng cho website

Như các bạn biết mỗi website đều có những thông điệp và tính sáng tạo trong thiết kế riêng. Vì vậy việc phân tích website của chính mình và đối thủ sẽ giúp bạn sở hữu được một trang web độc đáo, ấn tượng khác hoàn toàn với đối thủ. Website của bạn càng có tính thẩm mỹ cao, càng lạ mắt thì càng khiến người truy cập nhớ đến bạn nhiều hơn. Đó chính là ưu điểm mà việc phân tích website tạo nên trong quá trình SEO.

Tạo nên tính hữu dụng

Việc tối ưu SEO chính là tạo ra mục đích giúp website đến gần hơn với người dùng. Chính vì thế việc phân tích website sẽ mang lại giá trị đích thực hữu dụng cho người sử dụng. Điều này sẽ giúp khách hàng sẽ nghĩ đến bạn mỗi khi muốn tìm kiếm dịch vụ hay sản phẩm mà bạn cung cấp chứ không phải là của đối thủ.

  1. Thế nào là một website chuẩn SEO

Có nhiều yếu tố quyết định việc web có chuẩn SEO hay không?

Việc phân tích website là một bước quan trọng và cần thiết trong quá trình SEO thế nhưng như thế nào là một website chuẩn SEO? Trên thực tế một website được đánh giá là chuẩn SEO khi nó vừa phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng vừa phải giải quyết được các vấn đề mà manage đặt ra. Đồng thời nó cũng phải hỗ trợ tối đa những tính năng cần thiết cho các công cụ tìm kiếm để có sự sắp xếp phù hợp cho những sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cần triển khai SEO.

Bên cạnh đó một thiết kế website chuẩn SEO là khi website đó có cấu hình cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Big…có thể ghé thăm và thu thập được các dữ liệu cần thiết cho người dùng trên chính website đó.

Cách kiểm tra một website chuẩn seo

Để biết Website của mình có chuẩn SEO hay không, bạn hãy kiểm tra xem URL của web đã được tối ưu hay chưa?  Kiểm tra xem website có nơi để nhập title và description không? Bởi như bạn đã biết thì Title và description chính là nơi để hiển thị tiêu đề và tóm tắt các mô tả nội dung cho kết quả tìm kiếm trên goole. Nghĩa là trước khi người dùng quyết định có click vào xem website của bạn hay không họ sẽ phải được thấy và đọc những thông tin này. Chính vì thế Title và description rất quan trọng trong quá trình để website chuẩn SEO.

Thân thiện với các thiết bị điện thoại thông minh cũng là một yếu tố để quyết định nên việc website có chuẩn seo hay không, bởi hiện nay việc sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin gần như là phổ biến. Do vậy khi xây dựng Web bạn nên chú ý đến yếu tố cấu hình của website sao cho có thể dễ dàng truy cập trên điện thoại để người dùng cảm thấy thoải mái. Khi đó thì công cụ tìm kiếm Google mới đánh giá cao website của bên bạn được.

Công ty thiết kế website chuẩn SEO

Bạn là quản lý đồng thời cũng là khách hàng, vậy bạn có cảm thấy khó chịu khi truy cập vào 1 website mà tốc độ tải trang lại quá chậm không? Chắc chắn là có rồi đúng không nào. Vậy thì khi SEO trang web của mình bạn hãy chú ý đến vấn đề này nhé. Không để website tải quá chậm, nó sẽ khiến người đọc quay lưng với web và Google không thể thu thập được thông tin. Vấn đề này cực kì ảnh hưởng đến website của bạn và chắc chắn không thể lên Top đầu tìm kiếm.

Để có một trang web chuẩn SEO là điều không hề đơn giản nhất là với những đơn vị không thực sự thành thạo trong vấn đề này. Vậy tại sao bạn không chọn một giải pháp an toàn là nhờ tư vấn từ những đơn vị chuyên về giải pháp SEO nhỉ? Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0913.18.50.18 để được tư vấn nhé.

Write a Comment

window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-132701900-1');