• Home / Dịch vụ seo / Seo hình ảnh…
Tối ưu seo hình ảnh

Seo hình ảnh và cách tối ưu ảnh trong website

Rất nhiều người hiện nay tiếp cận với seo để có kết quả tốt trong việc hiển thị bài của mình. Nhưng thực tế vẫn có một số trong đó không hiểu rõ bản chất của chúng là gì. Có rất nhiều người chú tâm cho phần viết với phần trăm từ khóa đạt chuẩn mà bỏ quên mất việc seo hình ảnh. Việc này làm ảnh hưởng tới chất lượng bài viết, cụ thể là thứ hạng bài viết sẽ không được tốt.

SEO là gì?

SEO (viết tắt của search engine optimization) dùng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Mục tiêu chính là nâng cao chất lượng nội dung bài viết và tăng về số lượng, chất lượng truy cập của user tiềm năng.

Đối tượng website nào có thể on top

Tất cả các bài hiển thị trên top 1, top 2, hay top 3 đều không phải mặc định là một trang web lớn hay thương hiệu nổi tiếng nào. Mà kể cả những doanh nghiệp hay cá nhân bình thường cũng đều có thể chạm tới được mốc hiển thị này. Lý do chính là họ có những bí quyết, phương pháp đúng đắn từ thuật ngữ chuyên môn. Seo bao gồm 2 yếu tố quyết định thứ hạng là seo-onpage và seo-offpage.

Tại sao lại cần chú trọng cả SEO hình ảnh

Có nhiều người luôn thắc mắc rằng tại sao họ đã sử dụng cách viết bài đúng chuẩn mà bài viết vẫn không thể nằm trong top cao tìm kiếm. Bí quyết mà những trang on top nắm trong lòng bàn tay đó chính là kết hợp cả cách viết bài và chú trọng seo hình ảnh. Seo hình ảnh đúng cách chính là điểm nhấn cốt lõi cho cả bài viết của website. Bởi vì lượng tìm kiếm thông qua hình ảnh hiện nay cũng rất phổ biến.

Các lợi ích của SEO hình ảnh

Hiện nay, chúng ta sống trong thời đại 4.0 nên mạng xã hội được dùng rất nhiều với mọi lứa tuổi. Phổ biến chúng ta có thể thấy là facebook, instagram, twitter…. Trong đó instagram và printerest là hai mạng xã hội chuyên sử dụng để dành cho việc đăng tải, hiển thị hình ảnh của người dùng. Từ đó, các hình ảnh này sẽ dẫn tới lượng người dùng khác tiếp cận vào website hay blog của bạn.

Tối ưu seo hình ảnh
Tối ưu seo hình ảnh

Như đã nói ở trên, vẫn còn rất nhiều người chỉ chú tâm vào việc tối ưu nội dung bài viết. Google luôn ưu tiên những bài quan tâm tới cả nội dung và hình ảnh.  Chính vì vậy, việc chúng ta tối ưu seo hình ảnh sẽ khiến thứ hạng được cải thiện hơn đối thủ khác.

Cách tối ưu hình ảnh trong website

Khi tối ưu hình ảnh trên website, chúng ta cần ghi nhớ 3 yếu tố chủ chốt: tên file ảnh, thẻ Alt, kích thước – dung lượng của hình ảnh. Nào, bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về từng yếu tố này nhé.

Tối ưu đúng cách tên file ảnh

Thường thường mọi người có thói quen tải ảnh sẵn có trên google hoặc từ nguồn nào đó rồi vẫn giữ nguyên hình ảnh past vào bài của mình. Điều này cho thấy bạn chưa có kiến thức nền tảng trong việc tối ưu ảnh. Bí quyết này chính là bạn hãy đặt lại tên cho file ảnh của bạn sao cho liên quan tới nội dung bài viết và từ khóa của bài.

Tuy nhiên, đặt tên sao cho đúng thì vẫn còn là câu hỏi với nhiều người. Chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ cho bạn dễ hiểu như sau. Ví dụ bài này là viết về “Cách đặt tên file ảnh trong seo” thì ta sẽ đặt tên là: “cach-dat-ten-file-anh-trong-seo.jpg”. Điều này có ý nghĩa giúp cho bộc lộ rõ được nội dung của bài viết bạn muốn truyền tải một cách ngắn gọn.

dich vu seo website
dịch vụ seo website

Tối ưu thẻ Alt đúng chuẩn

Thẻ Alt dùng để mô tả cho tập tin hình ảnh, giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung bức ảnh của bạn. Sau đó, bức ảnh của bạn sẽ được sắp xếp vào những vùng ảnh có liên quan tới nội dung tìm kiếm tương đương. Cách thêm thẻ Alt cho người dùng WorkPress: mục Alt Text, ta gõ nội dung cần miêu tả phù hợp với nội dung bài.

Kích thước – dung lượng của hình ảnh vừa phải

Có nhiều người lầm tưởng rằng, càng nhiều hình ảnh thì trang sẽ càng được on top dễ dàng. Điều này hoàn toàn sai lầm như không có seo hình ảnh vậy. Chính vì thế chúng ta nên để số ảnh vừa phải, khoảng 2 đến 3 bức. Trên theme của bạn, bạn nên điều chỉnh kích thước cho bức ảnh sao cho hai bên lề phù hợp với chiều ngang bài viết. Bạn có thể sử dụng photoshop để thay đổi kích thước hình ảnh.

Việc giải nén dung lượng bức ảnh cũng cần thiết song hành với điều chỉnh kích thước. Dung lượng bức ảnh giảm giúp cho việc load trang diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn. Có một trang công cụ được sử dụng miễn phí giúp giảm dung lượng hình mà không làm thay đổi thứ khác là TinyPNG.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi tới bạn đọc để ngày một tốt hơn trong các kỹ năng viết SEO. SEO hình ảnh và cách tối ưu chúng trong website sẽ trở nên dễ dàng với bạn. Chúc bạn sẽ có những bài viết “on top” đúng chuẩn với những thông tin mẹo SEO hình ảnh chúng tôi cung cấp nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng: 07 Lầu 12Bis – Cao Ốc Thái An, phường Trung Mỹ Tây – Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0913 18 50 18(028)36 207 386

Email: info@dulieutoancau.cominfo.qtdc@gmail.com

Web: https://dulieutoancau.com

Write a Comment