• Home / Dịch vụ seo / SEO bất động…
seo bất động sản

SEO bất động sản : Bí quyết & Chiến lược thành công

Bất động sản cũng như các lĩnh vực khác để có thể tạo niềm tin cũng như tiếp cận tốt với khách hàng thì cần phải có một chiến dịch SEO hiệu quả để đưa website của bạn lên top 10 trên Google, giữ thứ hạng trên Google trong thời gian dài. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong lĩnh vực bất động sản thì không phải ai cũng có thể làm được. Dưới đây là bí quyết và chiến lược thành công của SEO bất động sản mà các bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu để mang lại kết quả tốt nhất cho kế hoạch SEO của mình nhé.

SEO bất động sản là gì?

SEO bất động sản là tối ưu website bất động sản của bạn để thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google. SEO website bất động sản làm tăng thứ hạng từ khóa trong ngành trên kết quả tìm kiếm qua đó doanh nghiệp không chỉ tiếp cận được với khách hàng tiềm năng của mình một cách nhanh chóng mà còn tăng độ uy tín và tin cậy về các dự án cũng như doanh nghiệp của mình.

seo bất động sản
SEO bất động sản

Các yếu tố quan trọng trong SEO bất động sản

Với lợi nhuận mà các dự án bất động sản mang lại, SEO bất động sản trở thành một trong những lĩnh vực có độ khó cao và độ cạnh tranh lớn nhất. Để có một dự án SEO thành công thì những yếu tố quan trọng, cần thiết dưới đây là điều bạn không thể bỏ qua:

Nguồn nhân lực đầy đủ: leader, content, Seoer

Để có thể đẩy dự án SEO bất động sản lên top cần thực hiện rất nhiều công việc. Vì vậy cần có một team phối hợp thực hiện trong đó việc xây dựng nội dung và lên kế hoạch SEO là những yếu tố giữ vai trò cực kỳ quan trọng.

Xây dựng được hệ thống vệ tinh mạnh

Là một trong những yếu tố bắt buộc để dự án SEO của bạn thành công. Website vệ tinh đủ mạnh để trợ giúp cho site chính vượt qua đối thủ.

Am hiểu sâu sắc về bất động sản

Bất động sản là một ngành có đặc thù riêng biệt cần phải tìm hiểu thông tin của khách hàng thật chi tiết. Lượng thông tin càng chi tiết càng chính xác thì việc định hướng càng dễ dàng giúp chiến dịch của bạn có kết quả cao hơn. Chính vì vậy, một nền tảng kiến thức vững chắc và sự am hiểu sẽ hỗ trợ việc SEO của bạn rất nhiều.

Một đặc đù của SEO bất động sản là không có thời gian để thử nghiệm cách làm. Thời gian ngắn, tốc độ nhanh, vì vậy bắt buộc bạn phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố trên. Mọi thứ cần đảm bảo có kế hoạch bài bản và cần thực hiện theo đúng kế hoạch.

Xây dựng được hệ thống vệ tinh mạnh
Xây dựng được hệ thống vệ tinh mạnh

3. Bí quyết SEO bất động sản

SEO là một quá trình gồm nhiều bước khác nhau để đưa website lên trên kết quả tìm kiếm. Ngoài những kỹ thuật SEO thì các bạn cũng nên tham khảo một số bí quyết dưới đây để chiến dịch của mình nhanh chóng đạt được hiệu quả nhé.

Lựa chọn tên miền bất động sản:

Tên miền bạn có thể chọn theo dự án đang thực hiện hoặc theo tên miền công ty. Tên miền nên chứa từ khóa cần SEO để google đánh giá cao hơn giúp mang lại hiệu quả tốt hơn.

Thiết kế website chuẩn SEO

Để tăng thêm hiệu quả cho dự án của bạn thì nên có một đơn vị thiết kế riêng website để hoạt động lâu dài và đảm bảo các yếu tố chuẩn SEO: tốc độ load nhanh, giao diện thân thiện với người dùng, tăng trải nghiệm người dùng khi vào web,… . Cùng với đó là lựa chọn nhà cung cấp hosting ổn định để tránh những ảnh hưởng của việc không truy cập được vào website. Như vậy cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thứ hạng site của bạn trên google.

Xây dựng nội dung và tối ưu bài viết

Để từ khóa và bài viết nhanh lên top thì nội dung phải được đầu tư và chăm chút chu đáo. Bài viết cần đảm bảo các yếu tố chuẩn SEO từ tiêu đề, tới url, mật độ từ khóa, nội dung hữu ích với người dùng, không được copy, hình ảnh rõ ràng và thêm thẻ Alt để google dễ dàng nhận diện.

Xây dựng nội dung và tối ưu bài viết
Xây dựng nội dung và tối ưu bài viết

SEO Offpage

Để tăng view và tương tác với bài viết bạn nên share lên các trang mạng xã hội để google nhanh chóng index và được hỗ trợ từ cộng đồng. Ngoài ra, bạn cũng nên trao đổi backlink trên các trang chất lượng kết hợp với duy trì nội dung trên site để gia tăng uy tín cũng như tối ưu link nội bộ để hỗ trợ cho bài SEO chính.

4. Chiến lược SEO bất động sản thành công

Việc đầu tiên khi làm SEO bất động sản là có website bất động sản. Khi đó bạn mới có thể thực hiện chiến lược SEO của riêng mình.

Nghiên cứu những từ khóa chính và phụ

Nghiên cứu từ khóa SEO bất động sản là nền tảng đầu tiên cho chiến lược SEO web. Chính vì vậy, hãy đầu tư nghiên cứu từ khóa để web của bạn lên top nhanh chóng.

Mẹo nghiên cứu từ khóa chính xác:

+ Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa: bạn có thể sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa để hỗ trợ cho việc phân tích và tìm kiếm từ khóa. Căn cứ vào số lượt tìm kiếm, truy cập của khách hàng đã được thống kê để phân loại từ khóa chính, từ khóa ngách phù hợp.

+ Nghiên cứu từ khóa dựa vào web đối thủ: Thêm một kênh để bạn có thể tham khảo từ khóa đó là website của đối thủ. Để biết đối thủ bạn cần học hỏi là ai, hãy vào Google để tìm kiếm. Tất cả những website được xếp top 10 Google trong lĩnh vực bất động sản của bạn đều là đối thủ bạn cần học hỏi và làm căn cứ để xây dựng cho web của mình.

Xây dựng nội dung độc đáo, hấp dẫn và duy nhất

Nội dung chất lượng, đảm bảo triển khai từ khóa quan trọng của web bất động sản thành nội dung độc đáo, hấp dẫn luôn là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi làm SEO. Một nội dung hấp dẫn, lôi cuốn đảm bảo các yếu tố từ khóa sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh được lòng tin của khách hàng.

Bạn không nên sử dụng công cụ tự sao chép bài của đối thủ vì các robot của Google cực kỳ thông minh và sẽ phát hiện ngay. Đồng thời, Google cũng sẽ gắn cờ spam cho web của bạn làm cho web của bạn khó có cơ hội lên top.

Thế nên, để đảm bảo một chiến lược SEO web bất động sản hiệu quả, tốt nhất, hãy tìm một content chất lượng, nội dung mới, độ unique 100%. Có như thế, web của bạn mới có cơ hội lên top Google.

Sử dụng các website vệ tinh

Một trong những cách để Google đánh giá cao website của bạn chính là xây dựng backlink hiệu quả. Muốn có backlink chất lượng, đương nhiên bạn phải sở hữu những web vệ tinh cho riêng mình rồi. Khi xây dựng web vệ tinh, bạn cũng cần chú trọng đến chất lượng nội dung của website.

Hi vọng với những kiến thức về SEO bất động sản mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn có thêm được kiến thức cũng như kinh nghiệm SEO bất động sản – một lĩnh vực tương đối khó và mang tính cạnh tranh cao trong thời buổi hiện nay. Chúc các bạn đạt được kết quả cao trong chiến dịch SEO của mình.

Write a Comment