• Home / Dịch vụ seo / Hướng dẫn cách…

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo năm 2019

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, hình thức giao thương hàng hóa so trước đây có nhiều thay đổi. Để sản phẩm, dịch vụ bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng nội dung viết có kỹ thuật, thuật toán cần lưu ý. Có như vậy giúp sản phẩm, dịch vụ bạn lên top. Khi đã lên top nhất định doanh thu của bạn sẽ có những thay đổi bất ngờ đấy. Bài viết mách bạn cách viết bài chuẩn seo năm 2019.

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO 2019

Cấu trúc viết bài chuẩn seo

Trong những năm gần đây khi thương mại điện tử phát triển, để tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng, cần xây dựng nội dung website, fanpage, bài bản. Để làm được điều này bạn phải xây dựng nội dung bài viết.Cấu trúc bài viết đạt chuẩn seo vô cùng đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết. Cấu trúc bài viết chuẩn cần phải có ba phần chính.

 • Mở bài: Nội dung mở bài làm sao thâu tóm được nội dung tổng quan của bài viết một cách ngắn gọn nhất.
 • Thân bài: Triển khai nội dung bài viết với thẻ H2, H3, H4…
 • Kết luận: Phần này bài viết chuẩn seo cần có phần hồi hướng người đọc, kêu gọi, hành động của độc giả.

Tối ưu nội dung viết bài chuẩn seo.

Bạn đang muốn xây dựng nội dung bài viết trên website, trang fanpage đến được khách hàng tiềm năng. Để làm khách hàng có thể dễ dàng tìm đến thông tin mà bạn chuyển tải, nội dung bài viết phải đáp ứng thuận toán của Google. Có như vậy sản phẩm, dịch vụ bạn muốn giới thiệu mới có thể dễ dàng tiếp cận đến lượng khách hàng tiềm năng. Để làm được điều này bài viết giới thiệu nội dung giúp bạn tối ưu trong bài viết chuẩn seo.

Viết bài chuẩn SEO 2019

Tiêu đề viết bài chuẩn seo

Cách đặt tiêu đề có vai trò vô cùng quan trọng trong viết bài chuẩn seo. Đặt tiêu đề hay, thu hút khiến người đọc nhấn chuột vào theo dõi tiếp bài viết. Bạn đặt tiêu đề hay, ấn tượng giúp người đọc muốn kích chuột là bạn đã có 50% thành công rối đấy. Tuy nhiên để tiêu đề hay và chuẩn seo khi viết bạn cần lưu ý những sau.

 • Tiêu đề bài viết không nên dưới 40 ký tự và dài hơn 70 ký tự
 • Tiêu đề bài viết chứa từ khóa
 • Biết cách “giật tít” để thu hút người đọc ngay từ câu từ đầu tiên

Cách viết  thẻ Meta viết bài chuẩn seo

Thẻ Meta Description, nội dung này được hiển thị trong mục tìm kiếm hiển thị nội dung mà bài viết trình bày. Để có thể tối ưu thẻ này bạn cần hiểu được thuật toán của Google, có như vậy mới phát huy được tối đa. Khi viết thẻ mô tả cần chú ý những vấn đề sau:

 • Thẻ mô tả chứa từ khóa bài viết
 • Trước đây thẻ mô tả giới hạn khoảng 165 ký tự, nhưng hiện nay nâng lên khoảng 300 ký tự.
 • Nội dung viết thẻ mô tả làm sao bao quát được phần chính bài viết. Câu từ hấp dẫn để thu hút người đọc kích vào đọc tiếp nội dung bên trong.

Nội dung viết bài chuẩn seo

Bài viết muốn thu hút độc giả cần tạo được nội dung hữu ích với độc giả. Để tạo bài viết logic trước khi viết cần lập dàn ý đầy đủ, sắp xếp một cách hợp lý.Trong nội dung bài viết có phân bổ hợp lý các H1, H2, H3…

Thẻ strong bài viết chuẩn seo

Nội dung bài viết chuẩn seo bạn muốn nhấn mạnh nội dung đến khách hàng, nhằm điều hướng khách hàng chú ý, ta dùng thẻ strong trong mỗi bài viết.

 • Bài viết có bôi đậm một lần cần lưu ý, nhấn mạnh
 • Bài viết có từ in nghiêng một lần cần lưu ý, nhấn mạnh
 • Bài viết có gạch chân một lần nội dung cần nhấn mạnh

Mật độ phân bổ từ khóa viết bài chuẩn seo

Bài viết chuẩn seo cần lưu ý từ khóa cần có ở đâu và mật độ phân bổ ra sao cho hợp lý. Một bài viết có cấu trúc chuẩn seo từ khóa có trong: Tiêu đề bài viết, thẻ mô tả, từ khóa nên xuất hiện tại thẻ H2, H3, H4… nếu có thể. Trong nội dung bài viết từ khóa xuất hiện từ 3% đến 5% mật độ trong bài viết. Phần kết bài có chứa từ khóa.

Để bài viết đạt hiệu quả cao ngoài từ khóa chính nên phân bổ từ khóa phụ, từ khóa liên quan trong nội dung bài viết.

Cách bài viết chuẩn SEO 2019

Độ dài nội dung viết bài chuẩn seo

Độ dài nội dung seo bao viết ngắn hay dài sẽ dễ lên top là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm. Thực ra bài lên top không có quy định nhất định, có bài nội dung với 300 đến 500 từ vẫn lên top, có bài từ 1000 đến 2000 từ vẫn lên top.

Điều này cho thấy để nội dung bài viết đạt hiệu quả, bạn cần đầu tư về nội dung hữu ích người đọc. Ngoài ra kết hợp kỹ thuật viết bài chuẩn seo, có như vậy bài viết mới đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên không nên viết nội dung quá dài và lan man.

Hình ảnh viết bài chuẩn seo

Bài viết chuẩn seo, khi viết để tạo ấn tượng đọc giả cần có thêm hình ảnh liên quan. Trong hình ảnh cần có phần phần chú thích hình, để hình ảnh đạt hiệu quả cao. Phần chú thích hình ảnh bạn có thể cho từ khóa vào nếu thấy phù hợp. Nên chọn hình ảnh rõ nét, nội dung liên quan đến bài viết.

Cách viết kết luận viết bài chuẩn seo

Trong phần kết bài tốt cần tổng quan lại nội dung bài viết một cách cô đọng nhất. Phần bài kết nên để từ khóa xuất hiện thêm lần cuối. Để bài viết mang tính hiệu quả cao cần có lời kêu gọi hành động với khách hàng, đây phần vô cùng quan trọng mà bài viết chuẩn seo cần có trong kết.

Hi vọng sau bài viết này bạn đọc có đã biết cách xây dựng nội dung viết bài chuẩn seo. Nếu bạn xây dựng, nâng cấp website mà không có thời gian viết bài, hãy liên hệ với Dữ Liệu Toàn Cầu theo số hotline 0913 18 50 18 để được tư vấn, xây dựng nội dung bài viết chuẩn seo. Chúng tôi đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp,viết bài seo chất lượng với giá thành hợp lý nhất. Với đội ngũ viết kỹ thuật seo lâu năm giúp từ khóa bạn lên Top một cách nhanh nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng: 07 Lầu 12Bis – Cao Ốc Thái An, phường Trung Mỹ Tây – Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0913 18 50 18 – (028)36 207 386

Email: info@dulieutoancau.com – info.qtdc@gmail.com

Web: https://dulieutoancau.com

Write a Comment

window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-132701900-1');