• Home / Dịch vụ seo / Học gì để…
Thế nào là bài viết chuẩn Seo

Học gì để có thể viết bài chuẩn Seo?

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực marketing thì việc học cách viết bài chuẩn seo là một nhiệm vụ bắt buộc. Bài viết chuẩn seo sẽ giúp tăng lượng người truy cập vào website của bạn hơn và từ đó giúp cho doanh nghiệp được nhiều người biết đến, tăng nguồn thu từ việc kinh doanh. Vậy bài viết chuẩn seo là gì? Và cần học gì để có thể viết bài chuẩn seo? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

 1. Bài viết chuẩn seo là gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ SEO là gì? SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó là một chuỗi các quy trình tối ưu content để người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng trên Google. Content ở đây là tất cả các nội dung gồm có text, hình ảnh, video,… có trên trang web mà người dùng có thể xem trên mạng.

Chuẩn seo là hình thức tối ưu hóa giúp website hay bài viết của bạn thân thiện với bộ máy tìm kiếm hay đứng trong top đầu được tìm kiếm nhiều nhất của Google. Đây là yếu tố nên được đặt lên hàng đầu để có thể tăng khả năng tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Các bài viết liên quan :

Bài viết chuẩn seo là những bài viết được chú trọng tối ưu nội dung giúp thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai các kỹ thuật seo để đăng bài viết lên top đầu trên bảng kết quả tìm kiếm. Đồng thời có thể giúp tăng nhanh lượng người truy cập vào website của bạn, giúp doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết đến.

Thế nào là bài viết chuẩn Seo
Thế nào là bài viết chuẩn Seo
 1. Học cách viết bài chuẩn seo chỉ với những bước đơn giản

Bước 1: Lên ý tưởng và nghiên cứu từ khóa cho bài viết chuẩn seo

Việc đầu tiên để viết bài chuẩn seo chính là nghiên cứu từ khóa cần viết. Bạn không nên nhằm vào những từ khóa ngắn để viết seo bởi đa số người dùng thường tìm kiếm những từ khóa cụ thể về nhu cầu của họ trên internet như: những sản phẩm sữa rửa mặt tốt nhất, đi du lịch cần chuẩn bị những gì,…

Bạn cần nghiên cứu cụ thể nhu cầu tìm kiếm của người dùng để cung cấp cho họ thứ họ cần. Nên chọn những từ khóa dài cụ thể để seo vì từ khóa dài sẽ ít cạnh tranh và dễ seo hơn so với từ khóa ngắn.

Xác định từ khóa chính xác để nâng cao tìm kiếm

Bước 2: Tạo cấu trúc viết bài chuẩn seo mẫu

Sau khi có được từ khóa trong tay thì việc quan trọng tiếp theo là bạn cần có một cấu trúc bài viết rõ ràng để người dùng có thể tiện theo dõi, dễ hiểu và tiếp thu,…

Bạn nên để nội dung quan trọng nhất lên đầu bài viết. Bằng cách cung cấp cho họ thông tin quan trọng sớm hơn, người dùng có thể thu thập thông tin họ cần và cho dù họ có bỏ dở bài viết thì họ cũng đã có được những điều họ đang tìm kiếm. Như vậy họ sẽ có xu hướng chuyển đổi thành khách hàng sớm hơn.

Lập dàn ý cho bài viết trước khi bắt tay vào viết để đi đúng hướng, tránh lan man mãi không vào vấn đề chính.

Bước 3: Viết bản thô

+ Từ những ý được liệt kê trong dàn ý ở trên, triển khai nó thành nội dung thô

+ Chưa cần phải quan tâm đến yếu tố tối ưu chuẩn seo

Bước 4: Kiểm tra lỗi copy content

Bạn có thể tham khảo content từ các nguồn trên mạng nhưng tránh việc sao chép hoàn toàn câu văn của họ, khi đó bạn sẽ bị dính lỗi copy content.

Bạn nên sử dụng phần mềm check lỗi copy khi viết bài chuẩn seo để kiểm tra content.

Bước 5: Tối ưu bài viết chuẩn seo

 • Tối ưu URL/Slug
 • Tối ưu tiêu đề/H1
 • Tối ưu Subheading (H2,H3,…)
 • Tối ưu thẻ meta description
 • Tối ưu đoạn mở đầu
 • Tối ưu đoạn kết bài
 • Chèn keyword vào bài viết
 • Tối ưu hình ảnh
 • Tối ưu internal link và external link
 • Soát lại bài viết

Viết bài chuẩn seo sẽ giúp người dùng tiếp cận được bài viết của bạn nhanh hơn, được rank top trong bảng tìm kiếm của Google, đồng thời thúc đẩy nhiều từ khóa mang về traffic cho website.

Tối ưu hóa các bài viết để tăng lượt tìm kiếm cho bài viết

Bước 6: Đăng tải bài viết

Đây là bước cuối cùng của quá trình viết bài chuẩn seo, trước khi đăng bài bạn cần đọc lại toàn bài biết một lần nữa và check các lỗi còn sót. Tiếp theo, bạn chọn chế độ Preview để xem trước bài biết hiển thị rồi đăng tải trực tiếp lên website. Có thể chia sẻ bài viết lên nhiều kênh phổ biến như: Facebook, Google Search Console, Google My Business,…. đẻ nhiều người biết đến hơn.

Thường xuyên kiểm tra lượng truy cập của người dùng vào bài viết của bạn thông qua các chỉ số như CTR, bounce rate,… Từ đó, điều chỉnh content của bài viết sao cho phù hợp với nhu cầu của người dùng.

 1. Công ty có dịch vụ viết bài chuẩn seo tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm công ty để viết bài chuẩn seo tốt nhất cho doanh nghiệp của mình thì hãy đến với Dữ Liệu Toàn Cầu. Với hơn 4 năm kinh nghiệm, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ seo uy tín và chất lượng cho khách hàng. Cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động và sáng tạo, công ty Dữ Liệu Toàn Cầu phục vụ khách hàng 24/7 mọi lúc mọi nơi.

Công ty chúng tôi nhận viết bài chuẩn seo cho các doanh nghiệp lớn nhỏ, đảm bảo giúp tăng lượng truy cập vào website và tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của bạn. Những dịch vụ seo chính của Dữ Liệu Toàn Cầu đó là: seo từ khóa, seo traffic, seo tổng thể. Ngoài ra còn có nhiều gói dịch vụ seo khác đáp ứng nhu cầu của khách hàng với giá cả hợp lí.

Dịch vụ SEO của Dữ Liệu Toàn Cầu

Dữ Liệu Toàn Cầu đảm bảo nghiên cứu từ khóa để seo phù hợp với nhu cầu của người tìm kiếm, giúp doanh nghiệp có thể vươn lên rank top tìm kiếm của Google, tiếp cận chính xác với đối tượng mục tiêu, từ đó thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng mới. Với đội ngũ nhân sự viết bài chuẩn seo có trình độ chuyên môn cao chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về dịch vụ của công ty chúng tôi.

Trên đây là những hướng dẫn để bạn có thể viết bài chuẩn seo một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào đó và bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị seo uy tín để quảng bá thương hiệu thì hãy đến với công ty Dữ Liệu Toàn Cầu nhé! Chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

Write a Comment

window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-132701900-1');