• Home / Dịch vụ seo / Backlink ảnh hưởng…

Backlink ảnh hưởng thế nào đến thứ hạng Website?

Backlink ảnh hưởng thế nào đến thứ hạng Website?

Một trong bốn yếu tố quan trong nhất quyết định đến thứ hạng của website chính là backlink. Nói dễ hiểu, backlink chính là một phương pháp tạo ra những liên kết từ website khác đi tới website của bạn. Nếu như nội dung là yếu tố quyết định đến việc giữ chân người dùng lại websit thì backlink chính là yếu tố lôi kéo khách hàng đến với website của bạn. Chính bởi vậy mà backlink luôn là một yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định đến thứ hạng website của bạn thông qua kiểm duyệt của google. Vậy cụ thể backlink là gì và những tác động trực tiếp mà nó ảnh hưởng tới thứ hạng Website là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Backlink là gì ?

Khái niệm backlink là gì?

Backlink là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản như này: backlink là một liên kết được trả về khi bạn kích chọn vào một từ khóa nào đó trong bài đã được thêm link liên kết. Điều này có nghĩa rằng, backlink chính là sự liên kết từ website khác về website của bạn. Việc đặt liên kết này có thẻ được thực hiện bằng cách đặt backlink liên kết trên các ký tự như anchor text hay đường full link có trong bài viết của một website trỏ về.

Có hai phần chính trong làm SEO đó chính là Seo Onpage và Seo Offpage. Và trong Seo Offpage thì backlink chính là phần quan trọng bậc nhất. Chính nó sẽ là nhân tố quyết định việc từ khóa mà bạn SEO có đượ clene top hay không. Ngoài ra, việc xếp hạng vị trí trên top Google cũng phụ thuộc vào yếu tố khác như Page Rank của website. Mà Page Rank này lại phụ thuộc rất nhiều vào Backlink. Cũng chính vì lẽ đó không quá khi nói rằng Backlink chính là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến thứ hạng website của bạn.

Khái niệm backlink là gì?

Backlink tốt – Backlink xấu

Và việc đánh giá backlink là tốt hay xấu, có đạt chất lượng hay không sẽ phụ thuộc và những công cụ tìm kiếm mà người dùng sử dụng trong quá trình thao tác. Khi một người dùng cần tìm một thông tin nào đó trên google, thì ngay sau khi nhập từ khóa mà mình muốn tìm, google sẽ quét toàn bộ các trang web có chứa từ khóa đó và xác nhận xem đâu là địa chỉ web uy tín và đưa ra kết quả tìm kiếm.

Chính bởi vậy mà nếu backlink mà bạn đặt ở những trang uy tín, và chúng được nhắc đến một cách tự nhiên, không dạng spam thì tự nhiên chúng cũng sẽ được google coi là một địa chỉ uy tín và từ đó đưa ra đề xuất vưới người dùng.

Backlink tốt – Backlink xấu

Và tất nhiên trong trường hợp bạn đặt backlink không đạt thì nó sẽ rất dễ bị google cho rằng dữ liệu đó là spam link và chắc chắn nó sẽ bị loại khỏi danh sách đề xuất không thương tiếc. Và kết quả cuối cùng là thứ tự website của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể.

Tầm quan trọng của backlink trong seo và cách đi backlink hiệu quả cho seo

Tầm quan trọng của backlink trong seo

Với những người làm SEO chuyên nghiệp, backlink luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nói vui vẻ mỗi một backlink chính là một phiếu bầu cho độ uy tín của website bạn nếu như nó hoạt động hiệu quả. Backlink cũng nắm vai trò là phương tiện điều hướng người dùng đi tới website của bạn.

Tầm quan trọng của backlink trong seo

Tuy nhiên, một số seoer hiện nay lại quá lợi dụng backlink dẫn đến tình trạng cày backlink một cách vô tội vạ mà không hề có kế hoạch cụ thể nào. Điều này không những làm giảm giá trị của backlink mà nó còn khiến người dùng cảm thấy khó chịu và không còn muốn click vào nữa.

Cách đi backlink hiệu quả cho seo

Vậy làm thế nào để có để đi backlink hiệu quả, mang lại giá trị cao. Trước tiên, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là xây dựng link từ những site có độ PR cao. Đây cũng là yếu tố đầu tiên mà bất kỳ một SEOer nào khi bắt đầu đầu xây dựng backlink cũng sẽ đều nghĩ tới.

Đi link diễn đàn

Để đạt được đánh giá tốt nhất từ chị Google thì một diễn đàn cần có PR ≥ 4. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng chỉ luôn được đi backlink ở những site có PR cao. Bởi nếu như website của bạn luôn nhận được những phiếu bầu có giá trị từ những web uy tín thì chắc chắn Google sẽ nhận ra tính bất thường. Đó chính là lý do mà bạn nhất định không được bỏ qua những diễn đàn có mức PR khác. Hãy trả đều link tới tất cả các diễn đàn và tất nhiên là tập trung vào những diễn đàn có thứ PR cao.

Đi link diễn đàn

Cách đi backlink hiệu quả khác chính là đặt link tại những website có chỉ số DA, PA cao. Trong SEO, DA, PA là chỉ số thể hiện sự mạnh cũng như độ uy tín của website. Chỉ số này cũng tương tự như chỉ số PR. Và những link trên các trang này rất được google coi trọng. Những diễn đàn lý tưởng để bạn có thể cày cuốc là những diễn đàn có DA >=20, PR cao và đặc biệt là nó cùng chung lĩnh vực với website bạn.

Website có traffic cao

Đặt backlink ở web có traffic cao cũng chính là một cách đi backlink hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Google luôn đánh giá cao những web có traffic cao. Chính vì thế mà backlink mà bàn đặt trên những web này cũng theo đó mà được đánh giá cao.

Ngoài ba cách phổ biến trên trên thì để backlink hiệu quả và tăng thứ hạng cho website, bạn có thể áp dụng các cách khác như: đặt backlink ở những site có chung chủ đề, đặt backlink ở bên trong nội dung những bài viết chất lượng hay đặt link dofollow. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tận dụng sức mạnh các backlink từ chính các site gov hay edu,

Trên đây chính là những cách đi backlink hiệu quả. Hãy áp dụng link hoạt nhiều phương pháp cùng một lúc để nâng cao hiệu quả cho backlink.

Write a Comment

window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-132701900-1');